Toyota Vios 2014 khi nào đặt xe được?

Kính thưa Quý khách, Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức cho phép các Đại lý nhận hợp đồng đặt mua Toyota Vios 2014 từ đầu tháng 2/2014, đồng thời ấn định ngày chính thức giao những chiếc xe đầu tiên là ngày 18/3/2014. 

Toyota Việt Nam chưa công bố chính thức về thông số kỹ thuật, giá bán Toyota Vios 2014 nhưng có tiết lộ một số thông tin khá quan trọng về sản phẩm như: 
+ Thiết kế mới hoàn toàn: Kích thước xe được kéo dài khoảng 11cm, nhìn “trường xe” hơn đồng thời cải thiện khoang nội thất rộng rãi, thoải mái hơn; Bảng taplo với đồng hồ trung tâm được đặt về phía trước Vôlăng (Điểm bị trừ ở xe cũ)…
+ Xe sẽ được sản xuất với 4 phiên bản trong đó có 1 phiên bản Vios Limo (xe taxi chỉ bán theo lô) và số lượng màu sắc dự kiến là 6. (Đen, Đỏ, Xanh, Bạc, Trắng, Nâu vàng) nhằm hướng tới đa dạng đối tượng khách hàng hơn. 

Đại lý Toyota chúng tôi đã có sớm xúc tiến các công tác Marketing, đưa thông tin về việc sẽ có Vios mới ra mắt trong năm 2014 này. Từ đó, rất vui mừng khi hàng ngày chúng tôi nhận được khá nhiều những cuộc điện thoại quan tâm tới sản phẩm từ các Khách hàng trên mọi miền. Tính tới thời điểm hiện tại lượng đặt hàng sản phẩm cũng đã đạt con số khá khả quan. 
Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những câu hỏi, băn khoăn mà chúng tôi đều gặp ở phần lớn các Khách hàng như :
– Bao giờ Toyota Việt Nam chính thức bán sản phẩm, niêm yết giá của từng phiên bản là bao nhiêu ? Đại lý có chương trình khuyến mại bán hàng như thế nào ?
– Bao giờ thì có xe để xem ? 
– Xe Toyota Vios 2014 có bao nhiêu phiên bản và có bao nhiêu màu ?…

Băn khoăn trên của Khách hàng là hoàn toàn đương nhiên và hoàn toàn hợp lý. Chủ quan từ phía Đại lý chúng tôi xin đưa ra một số phân tích để giải đáp được phần nào những băn khoăn trên của Quý khách. Từ đó Quý khách có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất.

1. Về thời điểm ra mắt sản phẩm:
+ Toyota Việt Nam đã thông báo tới các Đại lý về thời điểm giao xe chính thức là ngày 18/3/2014. Bên cạnh đó việc công bố sản phẩm tới báo chí và các phương tiện truyền thông chưa được ấn định nhưng dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng 2/2014. Khi đó sẽ có xe Demo trưng bầy tại các đại lý để Quý khách hàng có thể xem xe.
+ Toyota Vios 2014 đã được ra mắt ở hầu khắp các quốc gia Đông Nam Á, tại Việt Nam cũng đã nhận được không ít các ý kiến phản ánh của Khách hàng về việc chậm trễ này. TMV không mong muốn kéo dài việc này hơn, đồng thời cũng muốn xúc tiến nhanh việc ra mắt sản phẩm để giành lại thị phần bấy lâu nay bị ảnh hưởng bởi các đối thủ cạnh tranh Honda City, Nissan Sunny…


                                                             Những xe phủ bạt được cho là Vios 2014 ?

2. Giá xe niêm yết: 
+ Lẽ đương nhiên, Toyota Vios 2014 mới ra mắt cùng với hàng loạt các cải tiến và trang bị mới thì sẽ đi kèm với mức giá mới. TMV chưa tiết lộ nhưng giá xe cũng không thể nằm ngoài khung giá của phân khúc (Sedan gia đình cỡ nhỏ).
+ Giá xe bên cạnh đó cũng cần phải đảm bảo giữ ở đúng mức nhằm cạnh tranh với các đối thủ cùng hạng như : Honda City, Ford Fiesta, Nissan Sunny, … 
 Kết hợp với một số dữ kiện khác. Tác giả bài viết dự kiến mức giá xe sẽ ở khoảng 570 triệu/bản Vios E (Số sàn);625 triệu/ bản Vios G (Số tự động). Hai bản Vios động cơ 1.3 được chia ra Vios J và Vios Limo sẽ có các mức giá dưới khoảng 550 triệu. (Vios Limo 1.3 chủ yếu dành cho xe Taxi, bán theo lô).

3. Sản lượng sản xuất, khả năng cung ứng.
– Toyota Việt Nam lắp ráp khoảng từ 450-600 xe Vios/tháng. (Bên cạnh đó còn phải dành cho các đầu xe khác). Tổng số Đại lý trên toàn quốc hiện tại là 38 đại lý. Do đó mỗi tháng trung bình 1 đại lý được nhận khoảng 13 xe/4 phiên bản => Mỗi phiên bản có khoảng 3-4 xe. Với mức độ quan tâm của thị trường như hiện tại, việc Toyota Vios 2014 rơi vào tình trạng khan xe là điều hoàn toàn dễ hiểu. Khi ở tình thế đó bất lợi sẽ nghiêng nhiều về phía khách hàng khi không được hưởng các chế độ ưu đãi, quà tặng hay việc có thể có thêm các chính sách bán hàng kèm theo…


  Danh sách khách hàng chúng tôi tổng hợp mỗi ngày. Một lượng lớn quan tâm tới Vios mới.

4. Hợp đồng đặt mua xe
– Tại thời điểm hiện tại, việc ký hợp đồng giữa Đại lý với Khách hàng được thực hiện dưới dạng “Hợp đồng đặt mua xe Ô tô”. Là mẫu hợp đồng áp dụng đối với các trường hợp xe mẫu mới chưa chính thức ra mắt hoặc niêm yết giá, các xe nâng cấp và các xe đang bán nhưng ký hợp đồng với thời gian nhận xe lâu hơn 1 tháng. Hợp đồng kinh tế chính thức sẽ được thực hiện lại khi có giá niêm yết chính thức của sản phẩm (mới) Hoặc trước thời điểm nhận xe (với xe đang bán) 1 tháng.

+ Hợp đồng đặt mua xe Ô tô còn có thể được gọi là “Thỏa thuận đặt mua Ô tô”. 
+ Hợp đồng đặt mua xe luôn luôn có kèm điều khoản : “Tại bất kỳ thời điểm nào, hai bên có thể thỏa thuận bằng văn bản để chấm dứt hợp đồng này”. Bên cạnh đó “Khách hàng có thể yêu cầu phía đại lý bổ xung điều khoản hoàn trả đặt cọc nếu như mức chênh lệch giá vượt quá khung dự kiến mà hai bên đã thống nhất trước đó. Như vậy rủi ro trong việc bị phạt đặt cọc gần như được đảm bảo.

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi về sản phẩm cũng như giải thích các vướng mắc thường gặp của Quý khách hàng. Quý khách có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các băn khoăn, vướng mắc khác hay Quyết định đặt mua xe xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  Liên hệ với chúng tôi:
– Gọi điện trực tiếp tới Hotline bán hàng : 
– Để lại thông tin yêu cầu, thắc mắc qua Menu “Liên hệ” (góc phải, phía trên website)
Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất ngay khi nhận được thông tin của Quý khách

Xin trân trọng cảm ơn và mong đợi hợp tác !

One thought on “Toyota Vios 2014 khi nào đặt xe được?

  1. nguyễn quốc thắng says:

    Thương hiệu TOYOTA thì ai củng thích cả, bền là yếu tố được đánh giá hàng đầu..duy chỉ có điều là trang bị cho TOYOTA với thời đại công nghệ số thì TOYOTA đi chậm quá..chắc tại thị trường VN ta nếu có công nghệ cao trên xe TO thì đồng nghĩa là thêm tiền..Một phần vì thị trường VN là thị trường xe mắc nhất thế giới..Nếu họ nhắm khả năng mua được xe thì tại sao TOYOTA không trang bị đầy đủ bản phổ thông gia đình để bán cho khách hàng nhỉ..Điều đóng góp chân thành với hảng xe tại VN..Chúc Cty luôn đứng đầu trong buôn bán xe…và lắng nghe ý kiến của khách hàng Kính chào !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.