Porsche Việt Nam ra mắt Porsche Cayman và Cayman S

Porsche Việt Nam ra mắt Porsche Cayman và Cayman S  

Trong năm qua, Porsche bắt tay vào việc thay mới các dòng xe của họ và sau huyền thoại 911, chiếc xe địa hình hạng sang đắt khách Cayenne và dòng xe thể thao mui trần Boxster, hãng xe Đức đã giới thiệu dòng Cayman thế hệ mới vào những ngày cuối năm 2012. Và, vào ngày 22/5 vừa qua, Porsche Việt Nam cũng chính thức cho ra mắt chiếc xe mới này tại Trung Tâm Porsche Sài Gòn.

Ông Andreas Klingler, Tổng Giám Đốc của Porsche Việt Nam tự hào giới thiệu thế hệ Cayman mới: “Mẫu xe đã được phát triển hoàn toàn mới với thiết kế độc đáo, thân xe nhẹ và thấp hơn cùng với động cơ mạnh mẽ kết hợp với hiệu suất vận hành vượt trội. Song song với đó là sự tiện dụng cho việc lái xe hằng ngày được cải thiện đáng kể. Điểm nhấn ấn tượng nhất của thế hệ này là việc nâng cao tính năng vận hành cũng như tốc độ của xe. Điều này giúp việc xử lý các tình huống thật dễ dàng và giúp người lái làm chủ chiếc xe một cách trọn vẹn nhất”.

Vì Cayman thế hệ trước là dòng xe đắt khách nên hiển nhiên nhà sản xuất không thay đổi nhiều trên thiết kế thân xe. Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ là cản trước có thiết kế mạnh mẽ hơn với lỗ hút khí lớn hơn. Cayman sử dụng động cơ boxer 6 xy lanh, dung tích 2.7 lít cho công suất tối đa 275 mã lực (202 kW) cùng hệ dẫn động cầu sau, hộp số sàn 6 cấp (có thể lựa chọn hộp số ly hợp kép PDK). Khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h của chiếc xe thể thao có động cơ đặt giữa này là 5,7 giây (với hộp số PDK là 5,6 giây và giảm tiếp 0,2 giây với gói thiết bị thể thao) và tốc độ tối đa đạt 266 km/h (với hộp số PDK là 264 km/h). Mức tiêu thụ nhiên liệu theo tiêu chuẩn (NEDC) của Cayman là 8.2lít/100 km, lượng CO2 trong khói thải là 192g/km (với hộp số PDK là 7,7 lít/100 km, lượng CO2 là 180g/km).

Những khách hàng đam mê tốc độ có thể chọn phiên bản Cayman S gắn động cơ 3.4 lít, 325 mã lực (239 kW), tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5 giây với số sàn và đạt tốc độ tối đa 283 km/h bên cạnh mức tiêu hao nhiên liệu khá ưu việt là 8,8 lít/100 km. Mức giá tiêu chuẩn áp dụng đối với Porsche Cayman tại Việt Nam là 3.126.400.000 VNĐ và đối với phiên bản Cayman S là 4.076.600.000 VNĐ (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và VAT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.