Porsche 911 ra mắt Hybrid

Porsche 911 ra mắt Hybrid

Mẫu 911 E-Hybrid mới sử dụng công nghệ của 918, phạm vi chạy điện có thể lên tới 40km.

 

911 hybrid có những ưu điểm về tính năng và vận hành

 

Porsche đang lên kế hoạch chế tạo các phiên bản hybrid của 911 sử dụng công nghệ dùng trên siêu xe 918 Spyder. Bước tiến này có thể giúp bản sản xuất của 911 E-Hybrid đủ khả năng giành danh hiệu chiếc xe nhanh nhất từ tay 911 Turbo.
Trong một bản tóm tắt đặc điểm kỹ thuật gần đây của Panamera S E-Hybrid, các kỹ sư của Porsche cho biết, trong tương lai, “sẽ có các phiên bản hybrid cho mọi mẫu Porsche”. Theo Autocar, phần lớn những gì mà các kỹ sư đã nghiên cứu từ 918 Spyder sẽ được áp dụng trực tiếp cho mẫu 911 E-Hybrid mới.

 

Động cơ hybrid của 918 sẽ được sử dụng cho 911 hybrid
Các nguồn tin cho hay các kỹ sư Porsche đang xem xét ba thiết kế hybrid khác nhau. Phiên bản phức tạp nhất cho thấy 918 mới có kết cấu dẫn động bốn bánh, đi kèm hệ thống lái bốn bánh và hệ thống điều khiển lực mô-men xoắn ở bánh trước.
Trái tim của 911 E-Hybrid sẽ là cụm động cơ hybrid hoàn toàn mới, nằm giữa động cơ 6 xy-lanh nằm ngang đối xứng và hộp số. Porsche vừa thông báo động cơ điện làm mát bằng nước ở mẫu Panamera S E-Hybrid mới sẽ được thay thế bởi động cơ hybrid làm mát bằng không khí và chất lỏng, lắp trên 918. Theo Autocar, động cơ mới này cũng sẽ được trang bị cho 911 E-Hybrid.
Động cơ này cho công suất 127 mã lực và mức mô-men xoắn 400Nm, hơn mô-tơ điện trên Panamera 33 mã lực và 89Nm. Các nguồn tin cũng nói rằng cụm động cơ hybrid của 918 có thể cho mức mô-men xoắn lên đến 899Nm khi kết hợp với động cơ đốt trong, và tốc độ quay có thể đạt 9.000 vòng/phút. Điều này khiến nó hoàn toàn phù hợp với những động cơ nạp tự nhiên đã qua tinh chỉnh.
Nhiều khả năng vấn đề lớn nhất chính là tìm được một không gian trong chiếc 911 để đặt bộ pin có kích thước khá lớn. Đặt nó phía dưới trọng tâm của xe sẽ lý tưởng nếu xét về mặt phân bổ trọng lượng, nhưng có thể sẽ không có đủ chỗ cho bộ pin công suất 10kWh vốn rất cần thiết để xe có thể chạy điện trong phạm vi lên tới 40km. Sẽ rất khó khăn nếu phải giảm không gian sử dụng ở phía sau xe.
Porsche cũng sẽ phải giải quyết vấn đề phân bổ trọng lượng vì cụm động cơ hybrid khiến cho động cơ đặt sau của 911 càng bị đẩy ra phía sau nhiều hơn.
911 E-Hybrid không chỉ sở hữu tính năng vào số tuyệt vời, dù nếu sử dụng động cơ 3.4L của Carrera, nó có thể dễ dàng cho công suất 450 mã lực và mức mô-men xoắn gần 678Nm. Porsche muốn bán những chiếc xe có thể chạy trong thành phố mà chỉ cần dùng pin và cho mức tiêu thụ nhiên liệu trên thực tế tốt hơn đáng kể. Cuối cùng, 911 E-Hybrid sẽ có 3 hệ thống truyền lực, khi chạy ở chế độ tiết kiệm, xe sẽ sử dụng hệ thống 3D sat-nav và tự động chạy bằng quán tính khi xuống dốc để tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

Ba thiết kế hybrid trên bản vẽ của Porsche

 


1. Hybrid dẫn động bánh sau
Phiên bản khả thi đơn giản nhất. Cụm động cơ hybrid được đặt giữa động cơ và hộp số tự động. Nó được hỗ trợ bởi bộ pin chạy dọc khoang dưới sàn xe. Người ta cho rằng cấu trúc thân xe trước khi sơn của 911 sẽ có khoang rộng hơn và bệ điều khiển trung tâm sâu hơn.
 


2. Hybrid dẫn động bốn bánh
Có cùng bố trí cơ bản như 918, bánh trước được điều khiển bằng điện. Cùng với hệ dẫn động bốn bánh theo yêu cầu, việc sử dụng hai mô-tơ phía trên trục trước cho phép điều khiển hướng lực kéo. Bằng việc tăng thêm lực mô-men xoắn bên trong bánh trước, chiếc xe có thể ôm cua nhanh hơn.
 


3. Hybrid dẫn động bốn bánh, hệ thống lái bốn bánh
Thiết kế này đưa khả năng vận hành của 911 hybrid sang một trang mới. Việc kết hợp hệ thống lái bốn bánh với khả năng điều khiển hướng lực kéo và lực mô-men xoắn nhỏ từ động cơ hybrid giúp nó có thể sánh ngang với những chiếc 911 Turbo trong tương lai về mặt tốc độ cũng như có thể điều chỉnh lực mô-men xoắn một cách chính xác ở bánh trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.