Những vé phạt tốc độ đắt nhất trên thế giới

Những vé phạt tốc độ đắt nhất trên thế giới

8 vé phạt tốc độ đắt nhất từ trước đến nay

 

 – Trong đó, có không ít mức phạt cao bất ngờ vì được tính dựa trên tổng thu nhập của người lái.

Hiện nay, không chỉ có giá xăng dầu “leo thang” mà ngay cả vé phạt tốc độ cũng ngày càng đắt. Dưới đây là danh sách 8 vé phạt tốc độ đắt nhất trong lịch sử từ trước đến nay.
8. Vé phạt 10 USD vào năm 1904 (tương đương 250 USD hiện nay)
Người đàn ông đầu tiên trên thế giới bị nhận vé phạt tốc độ là Walter Arnold đến từ East Peckham, hạt Kent, Anh. Ông đã nhận chiếc vé phạt vào ngày 28/1/1896 vì chạy xe ở tốc độ 12,8 km/h trong khu vực 3,2 km/h. Hậu quả là ông phải nộp phạt số tiền 1 si-ling. 
5 năm sau, một người lái taxi tại thành phố New York có tên Jacob German đã bị bắt vì vi phạm tốc độ vào ngày 20/5/1899. Tội của ông German là lái xe ở vận tốc 19,3 km/h trên đại lộ Lexington, Manhattan, Mỹ. Sau đó, ông German đã bị tống vào tù.
Tuy nhiên, người đàn ông đầu tiên thực sự nhận vé phạt bằng giấy lại là Harry Myer. Ông Myer đã lái xe ở vận tốc 19,3 km/h trên phố West Third, Dayton, bang Ohio, Mỹ vào năm 1904. Ông bị phạt số tiền 10 USD, tương đương 250 USD hiện nay.
7. Vé phạt khoảng 4.643 USD
Câu chuyện xảy ra vào năm 2006 liên quan đến một doanh nhân có tên Ronald Klos. Theo đoạn video do camera giao thông ghi lại, một người đàn ông đã lái chiếc BMW M3 CSL trên xa lộ A92 thuộc địa phận hạt Fife, Scotland ở vận tốc 251 km/h và nghe điện thoại di động.
8 vé phạt tốc độ đắt nhất từ trước đến nay 2

Hồi tháng 5/2005, ông Klos từng cầm lái chiếc xe tương tự. Tuy nhiên, khi bị cảnh sát hỏi, ông Klos đã từ chối tiết lộ danh tính của người lái chiếc BMW.
Cuối cùng, ông Klos đã bị cấm lái xe trong vòng 1 năm và phạt 3.000 Bảng, tương đương 4.643 USD. Theo lực lượng chức năng địa phương, đây là vé phạt tốc độ kỷ lục tại hạt Fife.
6. Vé phạt khoảng 9.700 USD
Đất nước Canada áp dụng khá nhiều quy định để phạt các tay lái “ngông cuồng”. Trong đó, có mức phạt lên đến 9.700 USD. Nếu chạy ở tốc độ quá lớn, bạn có thể sẽ bị tịch thu chiếc xế cưng của mình.
8 vé phạt tốc độ đắt nhất từ trước đến nay 3
(Ảnh minh họa)
“Khi bạn chạy ở vận tốc từ 50 km/h trở lên, cảnh sát sẽ tặng một vé phạt thuộc hạng mục đua đường phố, tịch thu xe và bằng lái”, một thành viên có tên dustindblack của trang Jalopnik tiết lộ. Theo đó, đã có một tay lái từng bị phạt tương tự.
5. Vé phạt 200.000 USD, sau đó giảm xuống
Cách đây hơn một thập kỷ, ông Anssi Vanjoki, giám đốc của hãng Nokia nổi tiếng, đã bị phạt số tiền lên đến gần 200.000 USD. Nguyên nhân là vì ông đã lái xe ở vận tốc 75 km/h trong khu vực 50 km/h. 
8 vé phạt tốc độ đắt nhất từ trước đến nay 4
(Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, sau đó, số tiền phạt đã được giảm 95% vì thu nhập của ông Vanjoki thấp hơn trước. Tại Phần Lan, mức phạt tiền khi vi phạm tốc độ được tính tỷ lệ thuận với thu nhập của người lái.
4. Vé phạt 200.000 USD
Lại là một trường hợp phạt vi phạm tốc độ khác tại Phần Lan. Lần này, người bị phạt là anh Jussi Salonoja, người thừa kế của một tập đoàn đóng gói thịt ở Bắc Âu. 
8 vé phạt tốc độ đắt nhất từ trước đến nay 5
(Ảnh minh họa)
Trong năm 2002, anh Salonoja có thu nhập 11,5 triệu USD. Do đó, theo tính toán của cảnh sát, anh Salonoja bị phạt số tiền tổng cộng 200.000 USD.
3. Vé phạt 290.000 USD
Một triệu phú người Thụy Sỹ đã nhận vé phạt trị giá 290.000 USD từ cảnh sát giao thông sau khi lái chiếc Ferrari Testarossa ở vận tốc 137 km/h trên đường làng. Mức phạt cũng được tính dựa trên tổng thu nhập của triệu phú kể trên.
8 vé phạt tốc độ đắt nhất từ trước đến nay 6
(Ảnh minh họa)
Theo tòa án, vị đại gia sở hữu trong tay số tài sản trị giá khoảng 22,7 triệu USD. Cộng thêm đây không phải là lần vi phạm tốc độ đầu tiên nên tay lái giàu có đã phải trả tiền phạt lên đến 290.000 USD.
2. Vé phạt 1 triệu USD
Một chiếc Mercedes-Benz SLS AMG đã chạy ở vận tốc 299 km/h tại Thụy Sỹ. Hậu quả là người lái phải nộp phạt số tiền 650.000 Bảng, tương đương 1 triệu USD. 
8 vé phạt tốc độ đắt nhất từ trước đến nay 7
(Ảnh minh họa)
Đương nhiên, tiền phạt cũng được tính toán dựa trên thu nhập của người lái. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể tậu một chiếc Mercedes-Benz 300SL còn nguyên vẹn.
1. Vé phạt tương đương 1,8 triệu USD
Chiếc siêu xe Bugatti Veyron đầu tiên tại Hà Lan đã bị cảnh sát tịch thu sau khi cậu con trai 20 tuổi của ông Michel Perridon lái ở vận tốc 161 km/h trong khu vực 80 km/h gần Rotterdam. Hiện vẫn chưa biết cảnh sát có trả lại chiếc siêu xe trị giá 1,8 triệu USD cho con trai ông Perridon hay không. 
8 vé phạt tốc độ đắt nhất từ trước đến nay 8
(Ảnh minh họa)
Chỉ biết rằng, tay lái trẻ đã bị tịch thu bằng lái. Cộng thêm vào đó là vé phạt của cảnh sát. Tuy con trai của ông Perridon không bị phạt trực tiếp 1,8 triệu USD nhưng tịch thu xe cũng chẳng khác nào mất đi số tiền khổng lồ ấ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.