Mercedes A-class 2013 2014,Giá xe Mercedes A-class Mới

Mercedes-Benz A-Class: Petrol engines

Kiểu xe Động cơ Dung tích (cc) Công suất cực đại
(kW at rpm)
Tốc độ tối đa(km/h) Nhiên liệu tiêu thụ(l/100 km) Khí thải CO2
(g/km)
A 200 I4 1595 115/5300 (115/5300) 224 5.8–5.5 136–129
A 250 AMG I4 1991 155/5500 240 6.4 148

Động cơ xăng 4 xi lanh

 

Động cơ 4 xi lanh thế hệ mới dung tích 1.6 và 2.0 lít, sử dụng công nghệ động cơ tiên phong, đạt tiêu chuẩn Euro 6. Còn nhiều hơn nữa, nhiên liệu tiêu thụ, khí thải và tiếng ồn giảm đáng kể.

 

 • Hiệu quả hơn: Nhiên liệu được phun với áp lực cao bằng đầu phun trực tiếp và công nghệ đốt cháy mới đốt hầu như toàn bộ nhiên liệu được phun vào, và như thế hiệu suất đốt đạt được cao hơn, điều này còn có nghĩa là nhiên liệu được dùng hiệu quả hơn.
 • Công nghệ sạch hơn: Hệ thống điều khiển van linh hoạt tối ưu lượng nhiên liệu đưa vào xi-lanh và như thế nhiên liệu được tiêu thụ một cách hiệu quả, điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng tích cực đến trọng lượng xe, giảm ma sát cục bộ và những thông số liên đới được kiểm soát.
 • An toàn cho môi trường: chức năng ECO start/stop đảm bảo động cơ tạm ngưng hoạt động khi xe tạm dừng, ví thế tiết kiệm được nhiên liệu. Ngoài ra ECO còn thông tin về mức độ tiết kiệm nhiên liệu hiện tại qua màn hình, khuyến khích người lái thay đổi cách lái, qua đó giảm tiêu hao nhiên liệu.

 

Mercedes-Benz A-Class: Transmission

Mạnh hơn

 

Hộp số của A-class ra đời lập tức tạo nên một tiêu chuẩn mới cho mức độ chuyển số thuận tiện, tối ưu hiệu quả và trọng lượng bộ truyền động; và như thế động cơ cũng được thừa hưởng. Cho dù bạn thích lái theo kiểu thể thao hay lái một cách thoải mái, bạn luôn chuyển số một cách dễ dàng với A-class

Bộ chuyển số 7 cấp ly hợp 7G-DCT

Bộ truyền động ly hợp kép thế hệ mới 7G-DCT kết hợp các đặc tính thoải mái, thể thao và hiệu quả kinh tế trong một thể thống nhất. Hộp số tự động 7G-DCT là một bộ truyền động ly hợp kép có 3 trục. Bộ truyền động này có 7 cấp và hai cấp phụ với các trụ riêng. Nhờ có hai cấp phụ này mà việc chuyển số trở nên nhanh hơn và không bị mất lực kéo.

 • Bảy số tới: hệ thống số bao gồm hai số phụ, mỗi số phụ có một bộ ly hợp riêng. Cả truyền động ly hợp và chuyển số đều hoàn hoàn tự động, nhờ thế số được chuyển rất nhẹ nhàng và lực kéo không bị mất.
 • Hộp số ba chế độ: Người lái có thể chọn các chế độ “Kinh tế”, “Thể thao” và “Bằng tay” bằng công cụ chuyển đổi trên bảng điều khiển, mỗi chế độ có đặc tính chuyển số và tốc độ khác nhau: trong chế độ chuyển số thể thao, số được chuyển lên chỉ ở tốc độ động cơ cao hơn và chuyển xuống nhanh hơn ở chế độ kinh tế; chế độ số tay với kiểu lái thể thao, số được chuyển bằng lẩy chuyển số.
 • Nhiên liệu tiêu thụ thấp: Chức năng ECO start/stop tạm thời tắt động cơ khi đèn đỏ hay chạy trên đường đông

Mercedes-Benz A-Class: Chassis

Cảm nhận cảm giác thoải mái

 

Hệ thống treo của A-class rất đằm nhờ vào trục trước công nghệ McPherson và trục sau thiết kế 4 liên kết mới.

Hệ thống treo êm ái

Hệ thống khung gầm của A-class tạo cảm giác thoải mái cho hành khách và hệ thống chống xóc liên tục được kiểm soát trợ giúp bảo đảm độ an toàn cho A-class.

Độ thoải mái của hệ thống treo được cấu thành từ khả năng bù trừ hoàn toàn lực tác động theo chiều ngang của độ nhún trục lò xo . Có những điều kiện tiên quyết cho tính đàn hồi được đặt ra cho hệ thống treo này. Bộ giảm xóc truyền thống được sử dụng. Tỉ lệ lực kéo và đẩy của trục trước đạt mức 3:1 nhờ vào mức hiệu chỉnh của ống giảm sóc kép. Điền này hạn chế độ sai lệch vật lý do mức độ đồng đều của lốp xe, hỗ trợ tính linh hoạt và độ an toàn cho xe.

Tay lái trợ lực

Hệ thống lái nhạy cảm với tốc độ có hỗ trợ lực lái tùy thuộc vào tốc độ. Ở tốc độ cao thì hỗ trợ lực lái giảm, và ngược lại hỗ trợ lực lái liên tục tăng ở tốc độ lái thấp.

 • Ít dùng lực hơn: ở tốc độ thấp, lực lái đòi hỏi tương đối thấp hơn.
 • Kiểm soát lái: kiểm soát lái tốt hơn ở tốc độ cao
 • An toàn: nguy cơ bị giật bánh lái ở tốc độ cao giảm đi rõ rệt
 • Lái chính xác: Trợ lực lái có thể hỗ trợ người lái trong một tình huống lái cụ thể và luôn hỗ trợ lái chính xác

Mercedes-Benz A-Class: Design

Thành ngữ thiết kế mới

 Một kế tự của Mecedes. Nhưng giờ đây hoàn toàn khác biệt. Bạn sẽ phải ngạc nhiên với thiết kế thể thao, tươi trẻ. A-Class là sự hòa trộn giữa xúc cảm và cá tính và còn là một điểm nhấn mới trong phân khúc xe nhỏ gọn. Kiểu xe, màu sắc bạn chọn cho chiếc A-Class của mình cũng đủ để thể hiện cá tính của bạn

Mercedes-Benz A-Class: Interior comfort

Một cảm giác khác biệt

 Luôn ở tiêu chẩn cao – Đó là cam kết của A-class với người dùng. Thiết kế, dòng thiết bị, gói trang bị và các tiêu chẩn khác tạo nên một Phân khúc xe sang A-class

 

Ghế người lái chỉnh điện

Ghế người lái và lưng ghế chỉnh điện bằng thiết bị điều chỉnh trên cửa xe. Cài đặt và ghi nhớ được 3 vị trí ghế. Còn có thể chỉnh thêm chiều cao gối tựa đầu cho vừa với người lái nhất (tính năng này không có cho ghế thể thao).

 

Hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa trong xe có cả chế độ sưởi và làm mát. Nhiệt độ bên trong được kiểm soát bằng một nút tròn. Tùy thuộc vào nút chỉnh nhiệt độ mà luồng khí của bộ điều hòa được làm nóng hay lạnh đi.

Kích hoạt hệ thống đối lưu nghĩa là không cho khí từ bên ngoài thổi vào trong xe. Để các cửa sổ khộng bị mờ khi tính năng này được kích hoạt, dòng đối lưu được điều chỉnh theo nhiệt độ và các thiết lập hiện tại. Khi nút đối lưu được ấn xuống, cửa sổ và cửa sổ trời, nếu có đóng lại. Không chí được đưa qua bộ lọc bụi để cải thiện chất lượng khí

 

Gói trang bị Light and Sight

Gói trang bị Light and Sight cải thiện tầm nhìn cho người lái và làm nội thất lung linh hơn.

Gói trang bị này bao gồm:

 • Đèn viền nội thất một màu
 • Đèn cửa mở và đèn cảnh báo cho các cửa trước
 • Đèn khoang hành lý
 • Đèn cho gương trang điểm của các ghế trước
 • Đèn cửa
 • Đèn bậc cửa sau và trước
 • Đèn đóng mở cửa
 • Đèn cho gương chiếu hậu
 • Đèn đọc trên trần của dãy ghế sau
 • Kính trước gắn cảm biến mưa
 • Đèn cảnh báo và đèn chiếu sang cửa sau

Bánh lái đa năng

Bánh lái đa năng giúp bạn kiểm soát gần như toàn bộ vận hành và các cài đặt trên xe. Tất cả các thông tin liên quan đến xe hay vận hành đều được thể hiện trên màn hình điều khiển. Bánh lái đa năng có 12 nút chức năng và bảng điều khiển có màn hình độ phân giải cao 11.4 cm.

Bánh lái ba chấu đa năng tích hợp 12 nút chức năng và thông số hiển thị trên màn hình được điều khiển bằng hai bàn phím trên bánh lái. Bàn phím bên trái dùng cho các menu, còn bàn phím bên phải điều khiển các chức năng ân thanh và điện thoại. Menu “Setting” cho phép người lái điều chỉnh rất nhiều thông số, như ánh sáng và các cài đặt trên bản điều khiển.

Các nút bên phải trên bánh lái đa năng có thể dùng cho các cài đặt khác. Ví dụ, nút “pick up phone” hoặc “hang up phone” có thể dùng để nhận hay kết thúc cuộc gọi. Âm lượng của radio hay chức năng hướng dẫn bằng giọng nói điều khiển bằng nút +/-

Gói trang bị dành cho ghế ngồi

Gói trang bị dành cho ghế ngồi giúp hành trình dài thêm thoải mái. Nhiều loại ghế ngồi theo các tính cách khác nhau và ghế còn có thể được thay đổi vị trí sao cho phù hợp với người lái nhất. Với gói trang bị này, ghế hành khách phía trước co thể điều chỉnh chiều cao và các ghế trước có đệm ghế điều chỉnh được.

Mercedes-Benz A-Class: Multimedia systems and navigation

Phương tiện giải trí của A-class sẽ cuốn hút bạn

 

Không chỉ thiết kế của A-class làm bạn sửng sốt mà hệ thống đa phương tiện tiên tiến cũng làm được điều đó. Phương tiện giải trí đủ đa dạng để có thể đáp ứng tất cả các gu thưởng thức

 

Audio 20 CD

Thiết bị giải trí Audio 20 CD có thể tích hợp với hệ thống định vị Becker® MAP PILOT và được tích hợp với bộ CD 6 đĩa.

Các tính năng cơ bản:

 • Giao diện Bluetooth®
 • Ổ đĩa CD tương thích MP3/WMA/AAC với 6 ổ CD
 • Các nút chức năng trên bộ điều khiển
 • Bàn phím có đủ 12 nút trên bộ điều khiển
 • Màn hình màu 14.7 cm
 • Giao diện đa phương tiện phổ biến
 • Đầu cắm USB và Aux-in nằm chỗ thanh để tay.

 

 

Mercedes-Benz A-Class: Safety

Khái niệm về an toàn của Mercedes-Benz

 

Hầu như không có bất cứ điều gì có thể gợi cảm hứng cho những kĩ sư của Mercedes-Benz để tạo ra những thành quả ấn tượng lâu dài như việc nghiên cứu những công nghệ mới về an toàn. Cột mốc quan trọng nhất trong lĩnh vực an toàn là trong những năm 1950 với việc Béla Barényi nghiên cứu và phát triển ô an toàn dành cho hành khách. Ngày nay, đó chỉ là một trong rất nhiều bộ phận trong Nền tảng an toàn toàn

 

Lái xe an toàn

 

Đa số các vụ tai nạn bắt đầu từ trước vụ va chạm từ rất lâu: với một sự mất tập trung, tầm nhìn kém hay những nguy cơ không thể đoán biết trước. Đó là lý do khiến Nền tảng an toàn của Mercedes-Benz dùng hàng loạt biện pháp để hỗ trợ cho việc lái xe thoải mái hàng ngày, giúp bạn khống chế những tình huống nguy hiểm

 

Đèn phanh khẩn cấp nhấp nháy

Trong một tình huống thắng cụ thể, ví dụ thắng khi xe đang chạy nhanh đèn phanh sẽ nhấp nháy. Khi được kích hoạt, đèn phanh nhấp nháy cảnh báo người đi phía sau nhằm tránh nguy cơ va chạm từ phía sau.

Các nghiên cứu cho thấy rằng thời gian phản ứng đạp chân thắng được rút ngắn 0.2 giây khi cảnh báo thắng khẩn cấp được biểu thị bằng tín hiệu đèn cảnh báo màu đỏ so với đèn phanh thông thường. Ở tốc độ 80 km/h, 0.2 giây rút ngắn này giảm khoảng cách dừng đến 4.40 m. Nghiên cứu còn cho thấy tần số nhấp nháy cảnh báo có hiệu quả của đèn thường là 3 Hertz và LED là 5Hertz.

Ngay khi xe chuyển động chậm đến vận tốc dưới 10 km/h hay gần nhừng, hay Brake Assist hết hoạt động hay xe chuyển động dưới 6.5 m/s trong vòng 150 mili giây, đèn cảnh báo thắng gấp lại nhấp nháy trở lại.

Đèn thắng hoạt động khi:

 • Tống độ ban đầu lớn hơn 50 km/h, Brake Assist BAS ghi nhận trạng thái thắng gấp hay chân thắng bị nhấn hơn 75% áp lực tối đa.
 • Ngay khi xe dừng lại, đèn cảnh báo tự động được kích hoạt khi tốc độ ngay trước khi thắng cao hơn 70 km/h

 

Hỗ trợ đậu xe chủ động, bao gồm PARKTRONIC

Hỗ trợ đậu xe chủ động đóng góp một phần quan trọng vào tiêu chí lái xe thoải mái và an toàn. Chức năng này giúp người lái tìm ra chỗ đậu xe phù hợp và giúp họ đậu xe bằng cách can thiệp vào bánh lái. Hệ thống này còn cảnh báo người lái nếu có vật cản khuất tầm nhìn ở phía trước hay phía sau xe. Hệ thống dùng hai cảm biến siêu âm gắn trên cản trước để dò tìm vị trí đậu xe thích hợp khi xe chạy với tốc độ từ 36 km/h hay thấp hơn.

Chức năng tự động tìm chỗ đậu xe được biểu thị bằng ký tự “P” trên bảng điều khiển. Mặc định, chức năng này tìm kiếm chỗ đậu xe bên phải đường. Nếu đồng hồ báo bên phía người lái được kích hoạt thì khu vực đậu xe bên trái cũng được tìm kiếm.

Người lái bắt đầu quy trình đậu xe bằng cách dừng xe phía trước chỗ đậu vừa tìm thấy, chọn số lùi và chấp nhận gợi ý xuất hiện trên bản điều khiển. Hệ thống hỗ trợ này giữ quyền kiểm soát bánh lái ở tốc độ có thể lên đến 10 km/h. Người lái bây giờ chỉ điều khiển cần số, chân ga và chân thắng. Quy trình đậu xe hoàng thành trong tối đa 5 lần di chuyển. Lần di chuyển cuối cùng được thông báo trên màn hình “Parking Assist complete” và còn đi kèm với tiếng nhạc.

 

 

Cảnh báo mất tập trung

Chức năng hỗ trợ mất tập trung khá hữu dụng khi chạy xe đường dài và khi lái ban đêm; hệ thống này cảnh báo người lái khi nhận ra tín hiệu thiếu tập trung và gia tăng mệt mỏi. Chức năng này cảnh báo người lái khi nó nhận ra tín hiệu vật lý của sự mệt mỏi. Chức năng này góp phần xây dựng hệ thống an toàn trên A-class.

ATTENTION ASSIST liên tục theo dõi hành vi người lái và các chuyển động của bánh lái. Nếu hệ thống nhận ra một số kiểu đánh lái mà thường đi kèm với trạng thái buồn ngủ, nó sẽ cảnh báo người lái qua tín hiệu hình bằng tách cafe trên màn hình đi kèm với tính hiệu âm thanh. ATTENTION ASSIST có thể được kích hoạt hay tắt qua menu chính trên bản điểu khiển. Khi bật lên, nó hoạt động ở tốc độ trong khoảng từ 80 đến 180 km/h.

 

 

Hỗ trợ phanh (BAS)

Hỗ trợ thắng có thể nhận ra trạng thái thắng gấp dựa trên tốc độ chân thắng được nhấn xuống và hỗ trợ người lái bằng cách tăng lực nhấn chân thắng. Hệ thống này hiểu được ở một tốc độ nào đó lực nhấn chân thắng bao nhiêu được xem là thắng gấp, và tự động tăng lực thắng lên mức tối đa chỉ trong vòng một phần giây.

Brake Assist được tính hợp trong Chương trình ổn định điện tử (ESP®) nhằm tận dụng công nghệ của hệ thống này để điều chỉnh lực thắng. Một cảm biến thường xuyên đo lường tốc độ nhấn chân phanh và truyền tín hiệu này về trung tâm xử lý.

Nếu một tốc độ nhấn chân thắng bất thường bị phát hiện, hệ thống ghi nhận có tình trạng thắng gấp. Hệ thống sẽ hỗ trợ người lái thực hiện thao tác thắng gấp bằng cách tự động tăng lực thắng lên pít tông thắng trên bánh xe. ABS liên tục đo lường một cách chính xác lực thắng lên đếng ngưỡng trượt, hệ thống cần bảo đảm duy trì kiểm soát bánh xe. Khi người lái nhả chân thắng, lực thắng hỗ trợ lập tức dừng lại

 

Hệ thống hỗ trợ phanh ADAPTIVE BRAKE

Hệ thống ADAPTIVE BRAKE hỗ trợ mức độ an toàn và thoải mái bằng cách giúp thao tác thắng được an toàn hơn bằng các chức năng cơ bản của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), tất cả đều phải nằm trong giới hạn vật lý cho phép. Đồng thời hỗ trợ các chức năng làm người lái thấy thoải mái khi vận hành xe.

 • Chức năng HOLD: chức năng này được hoạt hóa khi người lái nhấn vào chân thắng thêm một lần, chức năng này tránh cho xe chuyển động ngoài dự tính khi dừng ở đèn đỏ hay dừng tạm khi bị kẹt xe.
 • Hỗ trợ thêm: Chức năng dừng giữa dốc trách cho xe bị tụt lùi giữa dốc khi chân người lái đang chuyển từ chân thắng qua chân ga.
 • Khi cần phản ứng nhanh: Chức năng “mồi” rút ngắn thời gian phản ứng chân thắng bằng cách đệm vào chân thắng ngay khi người lái rút chân khỏi chân ga

Chương trình ổn định điện tử ESP®

Trong những tình huống nhiêm trọng, hệ thống cân bằng điện tử sẽ giúp xe giữ thăng bằng nhờ vào lực phanh riêng ở từng bánh xe và việc điểu chỉnh hoạt động của động cơ.

Nếu hệ thống ESP phát hiện thấy tình huống nghiêm trọng, nó sẽ phanh xe lại một cách có hệ thống lên một hoặc nhiều bánh xe tuỳ vào tình huống. Nếu hệ thống thấy cần thiết, nó cũng sẽ tự động điều chỉnh mômen xoắn của động cơ. Bằng cách này, hệ thống ESP sẽ giúp tài xế giữ thăng bằng cho xe theo các nguyên tắc vật lý – đặc biệt là khi có liên quan đến hoặc đang ở trong những thao tác lạng lách đột ngột.

 • Bộ phận trung tâm: hệ thống cảm biển tỷ lệ trượt liên tục theo dõi chuyển động của xe theo chiều thẳng đứng và hệ thống ESP so sánh các giá trị thực đo được với các giá trị mong muốn tối ưu nhất căn cứ vào các thao tác lái của người lái và tốc độ của xe. Nếu xe quá lệch so với trục lý tưởng, ESP sẽ can thiệp ngay lập tức để ngăn chặn các chuyển động lệch hướng xảy ra.
 • Thao tác thích hợp mọi lúc: hệ thống chống trượt toàn vẹn của xe (ASR) còn kiểm soát độ trượt bằng cách can thiệp vào quá trình quản lý động cơ để giảm thiểu công suất khi cần thiết nhằm chống trượt bánh xe.
 • Mức độ an toàn được tăng cường: ABS – một bộ phận quan trọng của hệ thống ESP – giúp ngăn bánh xe bị bó cứng và duy trì chức năng điều hướng.
 • Các bộ phận bổ sung: ESP bổ sung các chức năng của hệ thống chống bó phanh và chống trượt bánh bằng cách thiết lập tính năng cân bằng khi lái xe.

 

Hệ thống hỗ trợ đèn pha

Hệ thống hỗ trợ đèn pha giảm áp lực lên người lái bằng cách tự động bật đèn pha qua chế độ chiếu gần, đèn sau và đèn chiếu sáng bảng số khi bên ngoài trời tối đi. Hệ thống hỗ trợ này cũng thực hiện tác vụ tương tự khi trời mưa hay có tuyết rơi thông qua tín hiệu truyền từ cảm biến.

Hệ thống hỗ trợ đèn pha dùng một cảm biến ánh sáng để đo cường độ ánh sáng chung quanh. Nếu cường độ ánh sáng xuống dưới một mức cụ thể, đèn cốt được kích hoạt. Nếu ánh sáng chung quanh sáng lên trở lại, đèn cốt lại tự động tắt. Hệ thống luôn đo lường mức độ chiếu sáng cho xe, góp phần vào cơ chế an toàn cho A-class – đặc biệt là khi ánh sáng thay đổi nhanh chóng ( ví dụ xe chạy trong đường hầm hay khu vựng đậu xe nhiều tầng – và như thế cũng tác dụng đến tính năng thoải mái của A-class.

 

 

 

Hệ thống cảnh báo xẹp lốp

 
 

trong những tình huống nguy cấp

 

Mercedes-Benz biểu tượng của an toàn trong ngành ô tô, đó là lý do các xe của chúng tôi có thể hỗ trợ người dùng ngay cả trong những tình huống nguy cấp để mọi chuyến đi luôn an toàn hết mức có thể.

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS)

Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) góp phần quan trọng trong lái xe an toàn, đặc biệt là khi thắng gấp. Khi thắng, ABS giữ từng bánh xe không bị khóa bằng cách cân chỉnh áp lực thắng trên từng bánh xe.

Điều này đảm bảo xe duy trì sự ổn định và vẫn có thể được điều khiển khi lực thắng đạt tối đa.

Nói cách khác: ABS cho phép người lái đồng thời thắng và điều khiển xe – cho phép lách qua điều kiện lái nghiêm ngặt – nhằm tránh một tai nạn

Hệ Thống chống trượt khi tăng tốc

khi gặp tai nạn

 Các xe của Mercedes-Benz có hệ thống an toàn nhằm tránh tai nạn. Khi tình huống xấu nhất xảy ra, một loạt các biện pháp bảo đảm an toàn cho người sử dụng được kích hoạt. Chúng không chỉ bảo vệ người dùng xe mà còn bảo vệ cả những người khác trên đường.

Các biện pháp bảo đảm an toàn cho xe A-Class:

Túi khí cho ghế trước

Túi khí cho người lái và hành khách phía trước bảo vệ phần thân trên và đầu khỏi bị va đập – và cung cấp thêm yếu tố ổn định cho toàn cơ thể. Túi khí còn giúp giảm thiểu mức độ tổn thương trong tai nạn. Nếu cảm biến va chạm nhận ra xe bị lật theo một hướng nào đó và phát ra tính hiệu kích hoạt túi khí, túi khí bung ra.

Bộ bơm hơi của cả hai túi khí hoạt động theo hai pha. Cả hai pha đều được kích hoạt độc lập. Tùy thuộc vào mức đô nghiêm trọng của va chạm, pha đầu tiên của túi khí được kích hoạt và túi khí chỉ bung ra một phần. Nếu mức độ nghiêm trọng cao hơn, pha hai được kích hoạt sau một quãng ngắn thời gian. Túi khí hoàn toàn bung ra

 

Túi khí bên hông xe

Các túi khi bên hông xe được gắn theo đúng tiêu chuẩn cho người lái xe và hành khách ngồi ghế trước (túi khí kết hợp cho phần ngực và hông) sẽ bảo vệ vùng ngực và hông trong trường hợp xảy ra va chạm bên hông và cũng sẽ giúp cố định thêm cho toàn cơ thể. Việc này sẽ giúp người ngồi ở băng ghế trước giảm được mức độ nghiêm trọng của các chấn thương trong tai nạn.

Túi khí phía sau

Túi khí bên hông được giữ bên trong lớp vải lót. Túi khí này bung ra khi khi có va chạm bên hông để bảo vệ phần ngực của người ngồi sau.

Túi khí này được kích hoạt khi bộ điều khiển trung tâm và các cảm biến ghi nhận lực tăng tốc của xe vượt quá mức cho phép. Túi khí bung ra ở phần ngực, nằm vùng giữa thành xe và người ngồi.

 

Túi khí cửa sổ cho người ngồi trước

 
 

sau tai nạn

 

Để giảm thiểu thiệt hại do tai nạn và hỗ trợ cho công tác cứu hộ, một số hành động khác nhau được ưu tiên phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và kiểu tai nạn. Hỗ trợ công tác cứu hộ sau tai nạn là một phần quan trọng trong khái niệm an toàn của Mersedes-Benz.

 

 • Bảo vệ tối ưu: Động cơ tự động tắt và nguồn nhiên liệu có thể bị ngắt.
 • Đèn bắt mắt: các đèn nội thất nguy cấp có thể được kích hoạt tự động nhằm giảm nguy cơ tai nạn và giúp lực lượng cứu hộ xác định vị trí của xe.
 • Tạo điều kiện để thoát ra dễ dàng hơn: khóa xe có thể tự động mở.
 • Kêt nối hữu ích: Trong một vụ tai nạn hay va chạm, liên lạc tự động với trung tâm khẩn cấp sẽ được tiến hành thông qua hệ thống gọi khẩn cấp Mersedes-Benz.
 Mercedes-Benz cũng đã xuất bản cuốn Hướng dẫn cứu nguy đa ngôn ngữ (có thể truy cập trên mạng tại mọi nơi trên thế giới) làm nguồn thông tin cho các đơn vị cứu hộ

Mercedes-Benz A-Class: Environment

Khái niệm tương thích môi trường

 

BlueEFFICIENCY của Mercedes-Benz là biểu tượng của công nghệ sạch tiên phong cũng như các gói trang bị tiên tiến dựa trên tối ưu hóa nhiên liệu tiêu thụ và mức độ thải khí.

 

Các tiêu chuẩn BlueEFFICIENCY

 

Tiêu chuẩn BlueEFFICIENCY tối ưu toàn diện trang bị trên xe giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm gánh nặng cho môi trường. A-class cũng được trang bị động cơ hiệu quả nhất với các chuẩn quản lý năng lượng và khí động học theo một thiết kế rất cẩn thận, để giữ mức tiêu thụ nhiên liệu ở mức thấp nhất. Ngoài cơ chế quản lý năng lượng thông minh, A-class còn được tối ưu lốp xe đe theo ma sát lăn. Tất cả những điều này giúp các dòng xe động cơ xăng trong đó có A-class đạt được tiêu chuẩn năng lượng Euro 6.

 

Mercedes-Benz A-Class: Sport model

Đông cơ AMG

 Năng động thuần chủng: Dòng xe thể thao mới A 250 AMG được phát triển với sự hợp tác của các chuyên gia từ AMG, dòng xe này đã lập nên một tiêu chuẩn mới. Trục trước được thiết kế riêng cho A-class và hệ thống treo thể thao AMG mang lại một cảm giác lái đặc biệt

Công nghệ sạch trong A-class

 Mercedes-Benz ý thức rõ tránh nhiệm bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và đồng thời tạo ra công nghệ sạch. Trên hết, mục tiêu hướng đến luôn là một ngành công nghiệp sạch cho tương lai

 

 

Dòng thể thao của A-class thiết lập chung một phong cách từ đầu đến cuối. Trong số này là lưới tản nhiệt kim cương và viền đỏ trong các thiết kế phía trước và phía sau.

Vòng màu đỏ nổi bật trong đèn pha, mâm hợp kim 5 chấu AMG phủ đen với lốp xe cung cách 235/40 R 18, má phanh đỏ, huy hiệp phía trước, tất cả đều gây ấn tượng mạnh.

Chỉ như một khác biệt trong nội thất. Các tính năng của A 250 AMG như đai an toàn màu đỏ, ghế ngồi thể thao có các mũi khâu màu đỏ và vòng đỏ trên các ống khí. Thảm lót sàn có in chữ “Sport” tương thích với thiết kế thể thao của A 250 AMG

Thiết kế của A 250 AMG thể hiện đúng với tên gọi của mình. Phong cách thể thao theo tiêu chẩn của Mercedes-Benz cho thiết kế ngoại thất và thiết kế nội thất cũng mang phong cách thể thao. Dòng xe này không những thuyết phục bằng thiết kế ngoại thất mà còn mang lời hứa của một dòng xe năng động từ Mercedes-Benz.

Một loạt các trang bị – bắt đầu từ hệ thống xả khí ống kép cho một tiếng gầm động cơ đặc chất cơ bắp, cho đến cấu hình ESP® được tối ưu cho dòng xe thể thao, và hệ thống treo AMG thấp với trục trước thiết kế riêng cho dòng thể thao – tất cả khiến một phong cách lái thể thao trở nên thật thoải mái.

Linh hồn của dòng xe này là hiệu suất, động cơ xăng phun nhiên liệu trực tiếp 4 xi-lanh mô men xoắn cao với công suất 155 kilowatt. Công suất này được dẫn bởi bộ truyền động ly hợp kép 7G-DCT giúp việc chuyển số liên tục và êm là một yếu tố bắt buộc trong dòng xe thể thao. Điều chỉnh của động cơ lẫn hệ thống truyền đều được cân chỉnh cho phù hợp với dòng xe này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.