Land Rover Defender 2013 2014 Giá xe Land Rover Defender tại Việt Nam

Land Rover Defender mới?

Lãnh đạo hãng Land Rover đã gác lại kế hoạch sản xuất mẫu Defender ‘cơ sở’ và xây nhà máy động cơ ở Ấn Độ.

 

Defender mới sẽ vạm vỡ hơn concept DC100

 Theo nguồn tin thân cận với Land Rover, hãng xe này đã xóa kế hoạch thay thế mẫu Land Rover Defender cũ bằng một dòng xe mới với những mẫu xe địa hình siêu hầm hố và trang bị cơ bản. Kế hoạch tổng quát về sản xuất mẫu xe mới tại Ấn Độ, cùng một mẫu SUV của Tata, cũng bị loại bỏ. Hệ quả khác của động thái bất ngờ này là nhà máy sản xuất động cơ dự kiến đặt tại Ấn Độ của JLR cũng đang đóng băng.

Tuy mẫu xe thay thế Land Rover Defender hiện đang trong giai đoạn phát triển nhưng theo lời John Edwards, Giám đốc thương hiệu toàn cầu của Land Rover, Defender mới sẽ không đi vào sản xuất trong năm 2015 như dự định lúc đầu. Dù vậy, mẫu Defender hiện tại vẫn sẽ ngừng xuất xưởng vào năm 2015, một phần do không thể đáp ứng những quy định trong tương lai.

Bộ khung gầm PLA hoàn toàn bằng nhôm

Được biết, kế hoạch gần đây nhất cho Land Rover Defender mới – mẫu xe còn 3 năm nữa mới ra mắt – là tạo ra một sản phẩm cao cấp hơn và thiết kế dựa trên một phiên bản của bộ khung gầm PLA mới hoàn toàn bằng nhôm. Xưởng sản xuất thân xe bằng nhôm của Land Rover hiện tại có thể xuất xưởng 95.000 chiếc xe/năm với 3 ca/ngày, nhưng vẫn đủ công suất để mở rộng lên 180.000 chiếc. Tuy vậy, Land Rover vẫn xúc tiến mở rộng xưởng chế tạo thân xe, cho thấy hãng dự kiến sẽ ra mắt nhiều hơn 4 mẫu xe dựa trên bộ khung gầm PLA.
Kết quả là nhiều khả năng, mẫu Defender ‘cao cấp’ mới sẽ là phiên bản đàn chị của mẫu xe đầu bảng thế hệ tiếp theo thuộc dòng Discovery mở rộng, cả hai đều dựa trên phiên bản mới nhỏ hơn của bộ khung gầm PLA. Các nguồn tin cho biết Land Rover tin chắc hãng có thể mua nhôm với mức giá cạnh tranh từ liên doanh mới ở Ả Rập Xê-út. Cùng với mức giá chênh lệch, điều này có nghĩa là sản xuất xe tại Anh sẽ có lợi thế về mặt chi phí.
Theo Autocar được biết, quyết định thúc đẩy kế hoạch thay thế xe Defender bị gián đoạn, ít nhất một phần, do thực tế tình trạng của bộ phận xe hơi ở công ty mẹ Tata đang gặp vấn đề. Sau khi chịu thất bại ê chề về tiêu thụ với mẫu xe Nano siêu rẻ, công ty cũng chứng kiến lượng xe bán ra của mẫu SUV Aria mới kém xa so với dự kiến.
Số xe mới bán ra ở Ấn Độ đã rơi tự do trong vòng 6 tháng qua. Nếu Tata Motors không đạt được tiến triển đáng kể trong lượng tiêu thụ, mọi dự án hợp tác với JLR để sản xuất một mẫu Defender cơ bản sẽ không khả thi về mặt tài chính.
Cũng theo Autocar tìm hiểu, Giám đốc phát triển sản phẩm phụ trách mẫu Defender mới phản đối gay gắt việc sử dụng một cấu trúc khung gầm riêng biệt và cố gắng cạnh tranh trên toàn cầu với các đối thủ, đặc biệt là Toyota, ở thị trường dành cho xe SUV thương mại.
 

Canh bạc ở Ả Rập của JLR

Nhà máy ở Ả Rập của JLR sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2017

Trong khi kế hoạch sản xuất xe SUV và các mẫu xe khác trên quy mô lớn ở Ấn Độ bị gác lại, kế hoạch liên doanh ở Ả Rập của Jaguar Land Rover vẫn tiếp tục. Trang web arabnews.com đã trích lời phát biểu của Azzam Shibli, Giám đốc Chương trình quốc gia về phát triển công nghiệp, như sau: “Dự án đang trong giai đoạn cuối”.
Theo trang web này, nhà máy sẽ đặt tại thành phố Yanbu và sẽ “sản xuất xe sedan” với số lượng 50.000 chiếc/năm. Bước đầu của kế hoạch đòi hỏi khoản đầu tư khoảng 24.790 tỷ VND cùng 4.500 công nhân và sẽ bắt đầu sản xuất vào đầu năm 2017.
Sản xuất các mẫu xe bằng nhôm gần nguồn nguyên liện và tận dụng tỷ giá hối đoái có lợi là ý tưởng hợp lý. Song liệu người mua trên toàn cầu có hài lòng với chiếc xe sản xuất tại một quốc gia với rất ít cơ sở công nghiệp và không có lịch sử sản xuất xe hơi? Một chiếc Range Rover hay Jaguar sản xuất tại Ả Rập có thể là điểm gây tranh cãi cho các đại lý ở vùng trung tây nước Mỹ.
Tuy nhiên, nếu JLR cho rằng hãng có thể thúc đẩy tiêu thụ bằng sản xuất trong nước và lấy lòng tự hào dân tộc làm đòn bẩy, đây có thể là nước bài xuất sắc

Nhập khẩu xe Landrover tại Việt Nam.

 Hotline 0988.365.763

 Chuyên cung cấp các dòng xe SUV sang trọng của Land Rover như :

 • Range Rover Evoque 2.0L 5 Doors or 2 Doors

 • Range Rover Discovery 4  07 chổ Phiên bản Máy xăng Hoặc dầu

 • Freelander 2 i6 3.2L

 • Range Rover Sport _05 chổ

 • Range Rover VOGUE V8 5.0L 05 chổ

• Range Rover Vogue TD V8 4.4L 05 chổ

• Range Rover Supercharged V8   5.0L 05 chổ

QUYỀN LỢI KHI MUA XE

 – Bảo Hành chính hãng Land Rover 

 – Dịch vụ chu đáo, ân cần và chuyên nghiệp từ Land Rover .

 – Hỗ trợ tài chính ngân hàng từ 50% – 80% giá trị xe

DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.