Lamborghini Aventador và Ferrari FF ‘cháy hàng’

Lamborghini Aventador và Ferrari FF ‘cháy hàng’

– Tiêu điểm phân bố thương mại của 2 chiếc xe mới đình đám được nhắc nhiều nhất trong năm nay chính là Ferrari FF và Lamborghini Aventador LP700-4.

Vừa có sự ra mắt tại triển lãm Geneva Motor show vài hôm trước, thật khó tin khi số lượng đơn đặt hàng gửi đến Lamborghini đã vượt quá sản lượng trong năm của hãng xe này. Nói cách khác, loạt sản phẩm đầu tiên của chiếc siêu xe Aventador đã được đặt mua sạch sẽ.

 

– 2 chiếc siêu xe mới ‘bán đắt như tôm tươi’ –

Trường hợp tương tự cũng đến với siêu xe thể thao Ferrari FF. Cả Ferrari FF và Lamborghini Aventador đều chưa hề có mặt tại các showroom, thế nhưng 2 nhà sản xuất cho biết họ đã bán hết những chiếc xe ‘nóng sốt’ này khi còn ‘chưa kịp ra lò’.

 

 

– Ferrari FF –

Câu hỏi được ra là xu hướng xe sang trọng cao cấp đã đi đến một tầm mới cao hơn hay là do những nhà sản xuất không sản xuất đủ yêu cầu của khách hàng?

Chỉ có khoảng 700 chiếc Lamborghini  Aventador được sản xuất trong loạt sản phẩm đầu tiên này. Con số tương tự từ phía Ferrari FF nhỉnh hơn 1 chút ở mức 800. CEO của hãng Ferrari, Luca di Montezemolo cho biết tại triển lãm Geneva 2011 vừa qua rằng: ‘Chúng tôi đã bán toàn bộ 800 chiếc Ferrari FF dự định sản xuất trong năm 2011’.

 

 

– Lamborghini Aventador –

Trong khi đó, cũng tại một góc khác của triển lãm, Stephan Winkelman của Lamborghini cũng phát biểu tương tự với báo giới ‘Chúng tôi đã bán được nhiều xe hơn khả năng sản xuất trong 12 tháng tới’ (khoảng 700 chiếc). Lamborghini hy vọng chiếc xe mới này sẽ sớm vượt mặt ‘đàn anh’ Murcielago, siêu xe này đang giữ kỉ lục ở mức 4099 chiếc.

Hiện tại, trên website của nhà sản xuất, bạn có thể chọn lựa các tùy chỉnh cho ‘một chiếc xe trong mơ của mình’. Mặc dù đã bán hết loạt sản phẩm, Lamborghini vẫn nhận các đơn đặt hàng trên mạng. Và nếu bạn thực sự yêu thích chiếc xe này (và dư dả tiền bạc nữa) thì bạn có thể chờ đến loạt sản phẩm năm sau.