Ford Việt Nam,Bảng Giá Xe Ford Việt Nam,Đại Lý Xe Ford Việt Nam

Ford Việt Nam

Lịch sử công ty

Công ty Ford Việt Nam thuộc tập đoàn ô tô Ford được thành lập năm 1995 và khai trương nhà máy lắp ráp ở tỉnh Hải Dương (cách Hà Nội 55 km về phía Đông) hai năm sau đó vào tháng 11/1997. Công suất của nhà máy là 14.000 xe một năm / 2 ca sản xuất với sáu dòng sản phẩm hiện tại là Transit, Ranger, Escape, Mondeo, Everest, Focus

Tổng vốn đầu tư của Ford Việt Nam là 102 triệu USD, trong đó Ford Motor đóng góp 75% số vốn và Công ty Diesel Sông Công Việt Nam có 25% vốn góp. Đây là liên doanh ô tô có vốn đầu tư lớn nhất và cũng là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam. Tổng số nhân viên tại Ford Việt Nam là hơn 580 nhân viên.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường quốc tế của công ty Ford Motor, và 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Ford Việt Nam (FVL) đã đạt được nhiều thành công tại thị trường đang phát triển này. Từ vị trí thứ 7 trên thị trường khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1997, Ford Việt Nam đã nhanh chóng phát triển và đến hết năm 2004, Ford Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường với 14% thị phần.

Cũng trong 10 năm qua, với những nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên công ty, Ford Việt Nam đã dẫn đầu thị trường về nhiều mặt. Nhà máy Ford tại Hải Dương là nhà máy ô tô đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp cả ba chứng chỉ chất lượng ISO 9001; ISO 14001 và QS 9000. Tháng 6/2005, Ford Việt Nam vui mừng thông báo đã vượt qua các kiểm định cần thiết và đạt tiêu chuẩn nhận chứng chỉ chất lượng ISO:TS 16949 chuyên ngành Công nghiệp ôtô. Như vậy, Ford Việt Nam đã và đang dẫn đầu trong công tác nâng cao chất lượng, thoả mãn khách hàng.

Ford VN luôn coi những hoạt động đóng góp xã hội là một phần trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng. FVL đã và đang thực hiện nhiều chương trình trong các lĩnh vực an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và gìn giũ di sản văn hoá dân tộc và nhiều chương trình từ thiện khác. Về Các hoạt động về môi trường và bảo tồn văn hoá, Chương trình Bảo vệ môi trường và gin giữ di sản văn hoá do quỹ Ford tài trợ được bắt đầu từ 2000 đã đóng góp tổng cộng 240.000 đô la cho trên 60 dự án, từ bảo vệ rùa biển, dùng năng lượng biogas và bảo vệ các điệu múa và văn học truyền thống của Việt nam.

Tháng 5/2006, Ford VN giới thiệu xe Focus 5 cửa hoàn toàn mới

Tháng 8/2005 Ford VN giới thiệu xe Focus hoàn toàn mới

Tháng 7/2005 Nhà máy Ford VN đạt chứng chỉ ISO:TS 16949 và nâng cấp ISO 9001:2000

Tháng 3/2005 Ford VN giới thiệu xe đa dụng 7 chỗ Everest hoàn toàn mới

Tháng 11/2004 Ford VN giới thiệu xe Mondeo phiên bản mới

7/2004 Ford Việt nam ra mắt Ford Escape mới

Ford Việt Nam giới thiệu Ford Escape hoàn toàn mới “Mở đường cho phong cách mới”. Ford Escape 3.0L thể thao hai cầu việt dã kết hợp kiểu dáng sang trọng và quyến rũ và Ford Escape 2.3L mạnh mẽ, tiện nghi hơn, vận hành dễ dàng cùng kiểu dáng thiết kế tinh tế hơn sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của những doanh nghiệp thành đạt có tâm hồn trẻ trung, năng động và sành điệu.

4/2004 Giới thiệu quy trình dịch vụ Quality Care

Ford Việt Nam tự hào giới thiệu quy trình dịch vụ Quality Care, một quy trình dịch vụ tiêu chuẩn toàn cầu được áp dụng cho hệ thống đại lý của Ford Việt nam trên toàn quốc. Đây là một phần trong chương trình dịch vụ sau bán hàng của Ford, với mục đích tiêu chuẩn hóa cao nhất các quy trình dịch vụ đảm bảo mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

2/2004 Ra mắt xe Ford Transit Limited mới

Ford Việt Nam chính thức ra mắt xe Ford Transit Limited với nhiều nét độc đáo, cải tiến về hình thức và tính năng nhằm khẳng định danh tiếng từ lâu của nhãn hiệu Ford Transit, một chiếc xe có chi phí vận hành thấp, tạo sự thoải mái tối đa cho người sử dụng và tính năng an toàn cao.

10/2003 Ra mắt xe Ford Escape “Centennial”

Ford Escape “Centennial”, mẫu xe đặc biệt của Ford Escape được mong đợi từ lâu đã chính thức xuất hiện ngày hôm nay, nhân dịp Ford kỷ niệm 100 năm thành lập.

9/2003 Ford Việt Nam giới thiệu xe Ford Laser Ghia số tự động mới

Công ty Ford Việt Nam chính thức giới thiệu xe Ford Laser Ghia 2004 1.8L mới kiểu dáng được thiết kế theo phong cách xe Lincoln với số tự động và cửa sổ trời.

6/2003 Ford Việt Nam giới thiệu xe Ford Escape 2.0L số sàn nhân kỉ niệm 100 năm thành lập Ford Motor Company

Cùng với các chi nhánh khác trên toàn thế giới tưng bừng kỷ niệm 100 năm công ty Ford Motor ra đời và phát triển, công ty Ford Việt Nam hân hạnh giới thiệu thế hệ xe Ford Escape 2.0L số sàn hoàn toàn mới với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng đam mê xe 2 cầu việt dã thể thao tại Việt Nam.

Ford Việt Nam giới thiệu xe Ford Transit mini-buýt 16 chỗ động cơ Diesel và động cơ xăng hoàn toàn mới

Công ty Ford Việt Nam đã chính thức giới thiệu xe mini buýt Ford Transit 16 chỗ hoàn toàn mới với nhiều trang thiết bị vượt trội không những mang đến sự tiện nghi cho hành khách mà còn giảm chi phí vận hành cho người chủ sở hữu.

5/2003 Ford Việt Nam giới thiệu Ford Ranger hoàn toàn mới

Sau gần hai năm Ford Ranger được giới thiệu tại Việt Nam và liên tục chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu,tháng 5 năm 2003, Công ty Ford Việt Nam giới thiệu xe hai cầu chủ động Ford Ranger hoàn-toàn-mới tiếp tục khăng định vị trí dẫn đầu của mình trong dòng xe này tại thị trường Việt Nam.

3/2003 Ford Mondeo “5 sao” sang trọng được giới thiệu tại Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày thành lập công ty Ford Motor, Ford Việt Nam đã giới thiệu với người tiêu dùng một loại xe hoàn toàn mới mang tên Ford Mondeo. Ford Mondeo là loại xe mới nhất mang đẳng cấp thế giới của Ford với thiết kế hiện đại và công nghệ cũng như các tính năng tối tân.

12/2002 Ford Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về bảo tồn môi trường hoang dã tại nhà máy Hải Dương

Tháng 11 năm 2002 tại Hội nghị thường niên lần thứ 14, Hội Đồng Môi Trường Hoang Dã – Wildlife Habitat Council (WHC) đã chính thức ghi nhận những đóng góp bảo vệ môi trường hoang dã tại nhà máy của cán bộ, nhân viên công ty Ford Việt Nam. Việc nhà máy Ford tại Hải Dương nhận được chứng chỉ của Hội đồng Môi Trường Hoang Dã – WHC tiếp tục khẳng định cam kết của Công ty Ford Việt Nam nói riêng và Công ty Ford Motor trong công tác bảo vệ môi trường và phát triển đa dạng sinh học tự nhiên.

7 /2002 Ford Việt Nam giới thiệu xe Laser với động cơ 1.8 lít hoàn toàn mới

Công ty Ford Việt Nam đã chính thức giới thiệu xe Ford Laser động cơ 1.8L hoàn toàn mới. Sự ra mắt của chiếc xe Ford Laser 1.8L nhằm đáp lại sự mong mỏi của khách hàng Việt Nam đối với một chiếc xe có một động cơ mạnh mẽ hơn và đồng thời nâng cao tính phong phú về sản phẩm của Ford để khách hàng lựa chọn.

4/2002 Ford Việt Nam là công ty đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam trang Web cho khách hàng

Việt Nam, tháng 4 năm 2002 – Các khách hàng của Ford giờ đây sẽ nhận được nhiều tiện ích hơn nữa trong việc sử dụng và sở hữu các xe Ford khi Ford Việt Nam chính thức giới thiệu trang Web “Chủ Xe Ford” tại địa chỉ http://www.myford.ford.com.vn.

Hành trình xuyên Việt Ford RoadShow 2002

Công ty Ford Việt Nam thực hiện chương trình Hành trình xuyên Việt mang tên Ford Roadshow 2002. Đây là lần thứ tư liên tiếp, Ford Việt Nam tiến hành hoạt động quảng bá hình ảnh sản phẩm trực tiếp tới khách hàng tại Việt Nam.

Ford Việt Nam chào đón sự ra đời của Western Ford

Ngày 5 tháng 4 năm 2002 – Công ty Ford Việt Nam vinh dự tuyên bố khai trương Western Ford – đại lý thứ sáu của Ford tại Việt Nam, đồng thời là đại lý thứ ba và là đại lý lớn nhất tại khu vực phía Nam.

Ford Laser đời mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam

Ngày 3 tháng 4 năm 2002 – Công ty Ford Việt Nam tự hào giới thiệu xe Ford Laser đời mới, thế hệ xe được cải tiến đặc biệt dành riêng cho khách hàng châu Á. Đây là sự tiếp nối những thành công nổi bật mà Công ty Ford Việt Nam đã đạt được trong năm qua tại thị trường Việt Nam với những sản phẩm mới của các dòng xe Ford Transit, Ford Ranger và Ford Escape.

11/2001 Cục Môi trường (Bộ Khoa học Công nghệ Môi trường) và Công ty Ford Việt Nam phối hợp tổ chức diễn đàn:

“Doanh nghiệp với công tác Bảo vệ môi trường” tại khách sạn Melia Hà Nội nhằm mục đích phát triển một mạng lưới liên kết chặt chẽ hơn giữa các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Khai trương ThangLong Ford, đại lý lớn nhất của Ford tại Việt Nam

ThangLong Ford, đại lý lớn nhất của Ford tại Việt Nam chính thức khai trương tại 105 phố Láng Hạ – đây là đại lý thứ năm của Ford Việt Nam trên toàn quốc và là đại lý thứ hai tại Hà Nội.

10/2001 Ra mắt sản phẩm mới Ford Escape tại thị trường Việt Nam

Ford Việt Nam giới thiệu xe Ford Escape việt dã hai cầu chủ động đời mới với thiết kế mạnh mẽ đầy quyến rũ – phù hợp với sở thích và phong cách của các cá nhân và doanh nghiệp thành đạt, năng động.

6/2001 Ra mắt sản phẩm mới Ford Ranger tại thị trường Việt Nam

Công ty FVL giới thiệu xe Ford Ranger hai cầu chủ động mới – đây là một loại xe mạnh mẽ, nổi bật, đa năng, thật bền bỉ nhưng lại kiểu cách thời thượng.

12/2000 Khai trương đại lý City Ford

Ford Việt Nam chỉ định City Ford làm đại lý ủy quyền của công ty, đây là đại lý thứ 2 tại thành phố Hồ Chí Minh và là đại lý thứ 4 của công ty trên toàn quốc.

10/2000 Giới thiệu sản phẩm xe đạp điện e.go ra thị trường Việt Nam

Ego – xe đạp điện bảo vệ môi trường là sản phẩm mang nhãn mác TH!NK của công ty Ford Motor lần đầu được giới thiệu tại Châu Á.

9/2000 Chính sách về môi trường

Chính sách về môi trường này bao gồm tất cả các hoạt động của FVL, dù trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến việc cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm ô tô (mời xem chi tiết)

4/2000 Được cấp chứng chỉ ISO 9001

Ford Việt Nam là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam được BVQI cấp chứng chỉ ISO 9001 cho hệ thống quản lý chất lượng

12/1999 Giới thiệu sản phẩm xe Laser ra thị trường Việt Nam

Xe Ford Laser đã gặt hái được những thành công vang dội ngay khi được đưa ra thị trường trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và tại Úc, xe Laser vừa được trao giải thưởng “xe mới chất lượng cao” đứng đầu doanh số bán ra của các loại xe hơi cùng loại.

10/1998 Khai trương Trung tâm Quan hệ Khách hàng

Trung tâm quan hệ khách hàng hoạt động 24/24, cung cấp đường dây điện thoại nóng cho dịch vụ trợ giúp kỹ thuật và tạo kênh thông tin liên lạc trực tiếp giữa khách hàng và công ty.

12/1997 Sản phẩm đầu tiên của công ty Ford được bán ra tại thị trường Việt Nam

Trong số các sản phẩm đầu tiên giới thiệu ra thị trường Việt Nam, xe Ford Trader được ghi vào lịch sử là loại xe tải hạng trung đầu tiên sản xuất trong nước.

Khai trương 9 trạm bảo hành dịch vụ trên toàn quốc

Công ty Ford Việt Nam chỉ định 9 trung tâm bảo hành với mạng lưới phân phối xuyên Việt hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

11/1997 Khánh thành nhà máy lắp ráp ô tô Ford tại Việt Nam

Sau 2 năm xây dựng, nhà máy lắp ráp ô tô Ford tại Hải Dương đã đưa vào hoạt động, công ty đã đầu tư 70 triệu Đô la Mỹ vào trụ sở làm việc và trang thiết bị nhà máy với các quy trình sản xuất hiện đại nhằm chế tạo ra những chiếc xe chất lượng cao.

9/1997 Khai trương mạng lưới đại lý ủy quyền tại Việt Nam

Miền Bắc: Đại lý Hanoi Ford
Miền Trung: Đại lý Dana Ford
Miền Nam: Đại lý CCL Sài Gòn (7/2000 CCL Sài Gòn được thay thế bằng Saigon Ford)

10/1995 Khởi công xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô Ford tại Hải Dương

Trụ sở làm việc chính và nhà máy lắp ráp ô tô Ford được khởi công xây dựng tại xã Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

9/1995 Ford Motor ký hợp đồng Liên Doanh với công ty Diesel Sông Công

Ngày 5 tháng 9 năm 1995, Liên doanh Ford Việt Nam được cấp giấy phép đầu tư, cho phép sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư là 102 triệu Đô La Mỹ, hoạt động trong 50 năm.

Nhà máy

Với chỉ tiêu toàn cầu hoá hoạt động chế tạo, sản xuất ô tô và phát triển sản phẩm, Ford đã đưa vàp áp dụng tại Việt Nam những công nghệ thuộc đẳng cấp thế giới, được thiết kế để đảm bảo sản xuất ra xe có chất lượng cao nhất và đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Hệ thống sơn tĩnh điện với công nghệ hiện đại nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á (công nghệ sơn nhúng). 

Là nhà sản xuất ô tô duy nhất ở Việt Nam sử dụng máy đo toạ độ không gian 3 chiều để kiểm tra kích thước của thân vỏ xe. 

Hệ thống kiểm tra xe thành phẩm mang tính công nghệ cao, đạt mọi yêu cầu kỹ thuật công nghiệp trong nước và quốc tế. 

Hệ thống chất lượng thoả mãn tất cả các yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn ISO 9001, được định hướng đáp ứng các yêu cầu bổ sung của QS9000 (Bộ tiêu chuẩn dùng cho hệ thống chất lượng của các nhà sản xuất ô tô) và thoả mãn tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO:TS 16949. 

Nhà máy của Ford Việt Nam đóng tại tỉnh Hải Dương, cách Hà Nội 55km về phía Đông. Diện tích sản xuất của nhà máy rộng hơn 17.400 m2 và công suất sản xuất 2 ca là 14.000 xe một năm.

Hoạt động cộng đồng
Ford Grants 2006

Ford VN luôn coi những hoạt động đóng góp xã hội là một phần trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng. FVL đã và đang thực hiện nhiều chương trình trong các lĩnh vực an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và gìn giũ di sản văn hoá dân tộc và nhiều chương trình từ thiện khác.

Về các Các hoạt động về an toàn giao thông, có thể kể đến Chương trình “Bé đến trường an toàn” tháng 9/2004 tại Hà Nội nhằm mục đích phổ cập kiến thức về an toàn giao thông thông qua các trò chơi và cuộc thi cho các em học sinh tiểu học Hà Nội. Chương trình thu hút sự tham gia của 9 trường tiểu học nằm trên các trục đường giao thông quan trọng của thành phố Hà Nội. Ford tài trợ hội thảo về an toàn giao thông tháng7/2004 tại Hà Nội. Công ty ô tô Ford Việt Nam và Công ty BP Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ ở Việt Nam (AmCham) cùng tổ chức Hội thảo về an toàn giao thông nhằm đưa ra những giải pháp của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn xu hướng gia tăng tai nạn giao thông tại Việt Nam. Đại diện của hơn 60 doanh nghiệp và tổ chức cùng ký cam kết đóng góp vào các hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn giao thông trong cộng đồng. Trong 5 năm qua, Ford tài trợ nhân đạo nhiều xe Ford trị giá gần 150.000 USD cho Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam. Những chiếc xe Ford này được trang bị các thiết bị y tế cần thiết và mang đến các dịch vụ khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho các bệnh nhân khuyết tật vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra, Ford Việt Nam còn có các chương trình như xây dựng Làng An toàn cho học sinh tiểu học tại công viên Thống Nhất – Hà Nội, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học và sinh viên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Chương trình Tập huấn Sơ cấp cứu cho lái xe Taxi, hỗ trợ xe cứu thương Ford cho Hội Chữ thập Đỏ và cấp phát mũ bảo hiểm cho toàn bộ cán bộ nhân viên Ford VN và đại lý của Ford trên toàn quốc.

Chương trình Ford Grants tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường và gìn giữ di sản văn hóa của Ford Motor là một trong những chương trình tài trợ lớn nhất trên toàn cầu, được khởi động từ năm 1983 và tính đến nay có hơn 120.000 cá nhân và tổ chức tại hơn 60 nước tham gia. Tại Việt Nam, đây là năm thứ 7 liên tiếp chương trình được thực hiện với tổng số tiền tài trợ trong thời gian qua đã lên tới 280.000 USD và kể từ năm 2000, 64 dự án trên hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước đã được nhận tài trợ. Năm 2006, Ford Việt nam tiếp tục mở rộng cơ hội cho các dự án vừa và nhỏ của cá nhân, tổ chức mong muốn biến ý tưởng của mình thành giải pháp hữu ích cho sự phát triển bền vững các giá trị về văn hóa và môi trường tại Việt Na

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.