CEO Toyota trở thành người hùng của làng xe hơi 2012

CEO Toyota trở thành người hùng của làng xe hơi 2012

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự “chèo lái” của Akio Toyoda, Toyota đã có một năm khá thành công.
  • CEO Akio Toyoda của Toyota là "Nhân vật của năm" trong làng ô tô thế giới.
CEO Akio Toyoda của Toyota là “Nhân vật của năm” trong làng ô tô thế giới.
Trong cuộc bình chọn do tạp chí xe hơi danh tiếng Autocar thực hiện, CEO của Toyota đã vượt qua nhiều vị lãnh đạo của các hãng xe khác như Garry McGovern của Land Rover, hay Alan Mullaly của Ford… để trở thành “Nhân vật của năm” trong làng xe hơi.
Có những thời điểm ở quá khứ, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng Toyota không thể thành công trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng xe khác trên thị trường. Tuy nhiên, sự xuất hiện của CEO Toyoda đã mang đến những thành công thần kỳ cho hãng xe Nhật Bản. Gần đây nhất, Toyoda đã đặt dấu ấn đậm nét của mình lên mẫu xe thể thao ấn tượng GT86.
CEO Toyota trở thành người hùng của làng xe hơi 2012 (1)
Xe thể thao Toyota GT86 tại Việt Nam.
Akio Toyoda chính thức tiếp quản vị trí CEO của Toyota từ tháng 6/2009, sau một thời gian dài đóng góp cho hãng xe Nhật. Ngay khi nhậm chức, người đàn ông 56 tuổi này đã thành lập nhóm Gazoo Racing, quy tụ những nhân viên thật sự có đam mê với ô tô, để có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo cho hãng trong tương lai. Bên cạnh đó, ông cũng chính là người giữ lửa đam mê cho họ.
Toyoda đã giành được sự nể trọng của toàn thế giới vì sự dũng cảm và khiêm tốn của mình khi trực tiếp nói đến những yếu kém về chất lượng của Toyota trong giai đoạn từ 2010 đến 2011.
Toyoda nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn: “3 năm qua là một khoảng thời gian tuyệt vời để chúng ta hiểu rõ hơn những gì mà khách hàng mong muốn từ Toyota. Điều này càng tuyệt vời hơn khi đây là thời điểm kỉ niệm sinh nhật lần thứ 75 của hãng”.
Tuy nhiên, Toyota sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa, bởi chỉ mới đây thôi, hãng đã phải đối mặt với một cuộc thu hồi xe lớn nhất trong nhiều năm qua. Nhưng điều này càng cho thấy thêm bản lĩnh lãnh đạo của Toyoda, khi giúp hãng vượt qua khó khăn này.