10 Thương Hiệu Xe Sang Ưa Chuộng Nhất Ở Trung Quốc

10 Thương Hiệu Xe Sang Ưa Chuộng Nhất Ở Trung Quốc

10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc

 

 – Trung Quốc là thị trường rất có tiềm năng cho phân khúc xe hạng sang với sự có mặt của Cadillac, Audi, Lamborghini và các thương hiệu khác.

Chỉ cách đây 10 năm, đường phố Bắc Kinh tràn ngập xe đạp. Thế mà giờ đây, ôtô đã lấn át tất cả. Có thể nói, tại Trung Quốc, người người mua xe, nhà nhà mua xe.
 
Một trong những phân khúc “béo bở” nhất tại Trung Quốc chính là xe hạng sang. Ước tính trong 7 năm tới, Trung Quốc sẽ vượt mặt Mỹ và giành vị trí thị trường xe hạng sang số 1 thế giới.
 
Tất nhiên, người Trung Quốc cũng chỉ ưa thích một số nhãn hiệu xe hạng sang nhất định. Theo số liệu của tập đoàn Digital Luxury, dưới đây là 10 mẫu xe hạng sang được nhiều người Trung Quốc ưa chuộng và thèm khát nhất.
 
10. Cadillac
 
10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 1
Thương hiệu Cadillac của GM là hãng xe sang duy nhất đến từ Mỹ lọt vào danh sách của Digital Luxury. Hãng Cadillac hi vọng từ nay đến năm 2020 sẽ chiếm lĩnh 10% thị trường xe hạng sang ở Trung Quốc.
 
9. Infinity
 

10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 2

Infinity là thương hiệu xe hạng sang của tập đoàn Nissan. Trước đây, Infiniti vào Trung Quốc theo đường nhập khẩu. Tuy nhiên, hiện nay, Nissan đã mở nhà máy sản xuất ở Trung Quốc để hạ giá thành và cạnh tranh thị phần với các thương hiệu xe Châu Âu.
 
8. Land Rover
 
10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 3
Doanh thu trên thị trường toàn cầu của Land Rover-Jaguar vào năm ngoái là hơn 2 tỉ USD. Có được con số đó là nhờ vào doanh số ở thị trường Trung Quốc tăng 50%.
 
7. Volvo
 
10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 4
Hiện nay, Volvo là một thương hiệu thuộc biên chế tập Geely của Trung Quốc. Geely tham vọng sẽ đạt mục tiêu bán 200.000 chiếc Volvo tại thị trường Trung Quốc trong 5 năm tới.
 
6. Lamborghini
 
10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 5
Lamborghini hi vọng thị trường xe thể thao hạng sang Trung Quốc sẽ tăng trưởng từ 20-30% trong vòng 7 năm tới. Doanh số của Lamborghini đã tăng 150% trong năm 2010 và 70% vào năm 2011. Tuy thị trường xe thể thao hạng sang Trung Quốc còn khá non trẻ nhưng tốc độ phát triển lại nhanh hơn cả những “lão làng” như Mỹ.
5. Porsche
 
10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 6
Trung bình mỗi tháng có khoảng 2.000 chiếc Porsche được bán ra ở Trung Quốc. Hiện nay, con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên. Trung Quốc là thị trường lớn thứ 2 của Porsche, sau Mỹ. Năm ngoái, doanh số bán hàng của Porsche ở Trung Quốc đã vượt xa Mỹ.
 
4. Mercedes-Benz
 
10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 7
 
Mercedes-Benz đang trên đà mở rộng thị trường ở Trung Quốc. Hãng xe Đức muốn mở thêm 75 đại lý ở mọi thành phố của Trung Quốc.
 
3. Lexus
 
10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 8
Năm ngoái, Lexus bán được 64.000 xe ở Trung Quốc, chiếm 7,6%  tổng doanh số bán hàng của Toyota tại đây. Tuy nhiên, Toyota đang gặp vấn đề vì chưa thiết lập dây chuyền sản xuất tại thị trường Trung Quốc. Dù vậy, Lexus vẫn là hãng xe sang đứng thứ 3 trong số các nhãn hiệu xế sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc.
 
2. BMW
 
10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 9
Tuy doanh thu của BMW tại Trung Quốc không đạt mức tăng trưởng hai con số nhưng thương hiệu xe sang của Đức vẫn chễm chệ ở vị trí số 2 của bảng xếp hạng. BMW cho biết, lợi nhuận của hãng đang giảm dần từ 1-2% mỗi năm vì ngày càng có nhiều hãng xe khác dồn về thị trường Trung Quốc.
 
1. Audi
 
10 hãng xe sang được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc 10
Hãng xe hạng sang được ưa chuộng nhất ở Trung Quốc là Audi. Ông Ashvin Chotai, giám đốc IAA, trả lời tạp chí Bloomberg: “Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các thương hiệu xe hạng sang cũng như doanh thu và lợi nhuận của các hãng này. Việc mở các đại lý, giới thiệu các sản phẩm mới và tăng cường sản xuất xe hạng sang ở thị trường Trung Quốc vẫn đang trên đà thuận lợi”.

Toyota Tân Cảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.